Shopee lừa đảo có đúng không ? mua hàng shopee như nào thì thông minh ?

Mua hàng trên shopee có chất lượng như nào ? Có nên mua hàng trên Shopee không ? Tại sao Shopee cái gì cũng bán ? . Cùng mình tìm hiểu thông tin của sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam - Shopee tính tại thời điểm hiện tại. 

1. Sơ lược về Shopee 

Khi nhắc đến Garena (Singapore), đa phần mọi người sẽ nghĩ đến nền tảng kết nối game thủ trên toàn thế giới thử thách với các thể loại game hành động, phưu lưu. Garena được thành lập hồi năm 2009 và chính là chủ đầu tư của Shopee . Đến Việt Nam vào khoảng tháng 07/2015. Tuy mới thành lập gần đây những Shopee hiện đang là trang thương mại điện tử mua sắm hàng đầu tại 7 quốc gia lớn như: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Philippines và Đài Loan.
Có thể nói với tốc độ phát triển nhanh như vũ bão và hàng loạt các chiến dịch kích cầu mua sắm, Shopee khuyến mãi rất nhiều, mã giảm giá shopee được tung ra hàng ngày , thậm trí hàng giờ để kích thích mua sắm. Đây có lẽ là nguyên nhân, người tiêu dùng khi nhắc tới mua hàng online là sẽ nhắc tới Shopee. 

 

2. Có phải shopee đang lừa đảo ? 

Có thể nói, giờ muốn mua gì, shopee đều có hết. Việc mua bán dựa trên yếu tố thuận mua vừa bán, Nhưng nếu đi sâu vào việc kinh doanh của các gian hàng trên shopee, có thể mọi người không biết được rằng không phải tất cả các gian hàng và chủ shop đều uy tín. 
Thú thật là mình cũng ít mua hàng trên shopee, vì sao vậy ? 
Giả sử , khi bạn tìm kiếm từ khóa "áo phông nam" trên shopee, bạn sẽ thấy 1 loạt sản phẩm áo phông, có khi 2 sản phẩm giống nhau nhưng giá bán lại khác nhau hoặc giá khuyến mại khác nhau. Ít người biết rằng, những shopee đó đều do 1 người quản lý, dù có lựa chọn thông minh như nào thì bạn cũng sẽ mắc vào chiếc bẫy giá rẻ của các chủ shop đưa ra. 


- Điều thứ 2 mà mình không thích mua hàng trên shopee là vì sản phẩm trên này đề giá rất thấp, với một người tiêu dùng không đặt nặng vấn đề giá thì mình luôn nghĩ "ít tiền không hít được đồ thơm". Thực sự làm gì có cái áo nào mua về có vài chục nghìn mà lại tốt như mô tả của shop. 
Tuy nói vậy nhưng chủ shop không phải ai cũng chạy theo lợi nhuận. Có những shop vẫn đang những mặt hàng rất chất lượng với mức giá hợp lý. Tâm lý giá rẻ sẽ đúng ở đa số và mọi người sẽ nghĩ rằng shopee lừa đảo nên là hãy là người tiêu dùng thông minh. 
Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn được shop uy tín trên shopee. Nhưng trước tiên , hãy loại bỏ tâm lý mua giá rẻ, hàng chất lượng nha. 

 

3. Hướng dẫn mua hàng shopee thông minh


Trước khi hướng dẫn các bạn mua hàng thông minh, mình cũng chia sẻ cơ chế đánh giá của shopee như sau: Mỗi đơn hàng được đặt thành công mới có thể đánh giá sản phẩm của shop. Và có nên dựa vào chỉ số đánh giá để ra quyết định mua hàng? 
Để chọn được một shop bán mặt hàng mình cần , đảm bảo chất lượng , uy tín thì chúng ta sẽ chia ra làm 2 loại shop khác nhau. 
- Shop không linh hoạt : Mình gọi là shop không linh hoạt là Shop không dùng tool để tạo đơn hàng ảo, đánh giá ảo, follow ảo, like ảo. Họ bán sản phẩm theo cách là "tao bán hàng không cần marketing". Những shop này lượng đánh giá , comment rất ít. Nhưng không phải ít mà không tốt nha. Để biết Shop có uy tín hay không, bạn hãy xem đánh giá và đọc comment của người mua hàng là sẽ có câu trả lời ngay. Có một logic là , nếu chạy tool đánh giá ảo, không ai chạy ít đánh giá mà họ sẽ chạy càng nhiều đánh giá ảo càng tốt. Nên nếu ít thì ít hẳn, còn nhiều sẽ nhiều hẳn. ÍT nhưng vẫn ngon nha


- Shop linh hoạt : là shop sử dụng các tool hỗ trợ việc bán hàng của mình, vào mất shop này thì các chỉ số đánh giá, comment, follow rất đẹp luôn. Nhưng cố gắng đọc comment trước khi quyết định mua sản phẩm và như đã nói, nếu mang tâm lý mua đồ giá rẻ mà chất lượng thì sẽ rất dễ mắc bẫy của chủ Shop. 


Vậy thủ thuật ở đây chính là đọc comment của khách hàng mua trước thật kỹ, những shop uy tín sẽ có các kênh hỗ trợ khách hàng như fanpage, group facebook, instargam .... Thường thì đã tốt rồi thì chả sợ bố con thằng nào, họ sẽ công khai thông tin kênh hỗ trợ, bạn có thể vào đọc comment trực tiếp của khách hàng trước đó. 

 

4. Lưu ý khi mua hàng tại shopee 

Khi chọn được shop uy tín, để mua được sản phẩm đó với chi phí thấp nhất, hãy theo dõi thông tin về mã giảm giá shopee của magiamgia.net.vn . Bên mình sẽ cập nhật mã giảm giá các sàn liên tục, hàng ngày. Đây thường là mã giảm giá của SHOPEE chứ không phải mã giảm giá của gian hàng trên shopee. Nên đây là ưu đãi mà Shopee dành cho khách hàng đó nha. 
Cuối cùng, Chúc các bạn mua sắm thông minh tại Shopee

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN