sendo lừa đảo ? có nên mua hàng trên sendo không ?

Trong cuộc chiến thương mại điện tử, cuộc cạnh tranh về giá và chất lượng diễn ra từng ngày, từng giờ. Người tiêu dùng loay hoay, không biết ai là thật, ai là giả. Sendo cũng đang rơi vào tình trạng như vậy khi người tiêu dùng kêu cứu về chất lượng sản phẩm khi mua ở sendo. Vậy thông tin sendo lừa đảo có đúng không ? hãy cùng mình phân tích và tìm ra vấn đề cốt lõi. 

1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH SIÊU CHỢ SENDO

Tháng 9/2012, SENDO.VN ra mắt người tiêu dùng Việt do FPT online phát triển. Ngày 13/5/2014, Công ty CP Công nghệ Sen Đỏ được thành lập, trực thuộc Tập đoàn FPT, là đơn vị chủ quản Siêu Chợ Sen Đỏ.

Sendo hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, là nơi gặp gỡ của người bán và người mua trên khắp cả nước. Kết nối với cung cầu, thúc đẩy kinh tế thị trường Việt Nam phát triển.

2. THÔNG TIN SENDO LỪA ĐẢO CÓ THUYẾT PHỤC ?

Gần đây, việc phát triển với tốc độ chóng mặt của sàn TMĐT này cũng kéo theo những phản hồi không tốt từ phía khách hàng. Không thể so sánh với các sàn thương mại điện tử khác như shopee, tiki, lazada .... doanh số, lượng mua trên sendo cũng tăng theo các chiến dịch kích cầu tiêu dùng. Trong những đợt sale khủng như vậy, các chủ shop kinh doanh trên sendo có cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn. Vậy đâu là nguồn gốc của thông tin sendo lừa đảo. Mình liệt kê các yếu tố như sau . 

- Tâm lý săn sale thường trực : Một sản phẩm được nâng giá nên và hạ giá xuống theo công thức phần trăm giảm giá làm người tiêu dùng nghĩ rằng, shop đang giảm giá để khuyến khích việc mua hàng. Nhưng người tiêu dùng có thật sự được giảm giá ? Đó là deal ảo , giảm giá ảo ... nhưng số lượng các shop áp dụng chiêu thức này có nhiều trên sendo ?
Câu trả lời là có. Nên dù có cân nhắc, so sánh giá các shop thì người tiêu dùng vẫn mắc vào bẫy của các chủ shop. 

- Sản phẩm trên sendo có chất lượng không ? 
Hiện tại sendo có 2 nguồn hàng, đó là sản phẩm từ senmall và sản phẩm từ các chủ shop tự đăng bán . Dễ dàng có thể hiểu, senmall kiểm soát nguồn hàng tốt nên chất lượng sản phẩm ở đây rất chất lượng, còn chiều ngược lại thì không . Sản phẩm của các chủ shop đăng bán ít được kiểm duyệt và xác minh. Người tiêu dùng mua sản phẩm không được kiểm duyệt chặt sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. 
Tuy nhiên không thể quy chụp tất cả các chủ shop đều bán hàng kém chất lượng, chạy theo lợi nhuận. Vẫn có những chủ shop có tâm bán hàng đúng với chất lượng mô tả. 

- Dịch vụ của sendo : việc phản hồi , chăm sóc khách hàng trong quá trình mua sản phẩm diễn ra khá chậm. Đó chính là nguyên nhân của nhiều đơn hàng không được xử lý kịp thời. Uy tín của sendo cũng bị trừ điểm ở đây. Trong những trường hợp như vậy, hãy liên hệ trực tiếp qua số hotline của sendo để được xử lý nhanh nhất nha. 

Vậy chốt lại vấn đề, sendo có lừa đảo không ?

Như mình phân tích ở trên, việc mua phải hàng kém chất lượng xuất phát từ tâm lý ham rẻ, chủ shop làm việc kinh doanh thiếu sự kiểm duyệt. Vậy có cách nào để giải quyết ?
Người tiêu dùng hãy mua sản phẩm ở những nơi mà sendo kiểm soát được sản phẩm đầu vào như senmall, gần như toàn bộ đánh giá , phản hồi tích cực về đơn hàng của sendo đều xuất phát tại đây. 

Hãy cân nhắc nguồn gốc trước khi mua sản phẩm tại sendo nha. 

3. CÓ NÊN MUA HÀNG TẠI SENDO KHÔNG?

Cá nhân mình nghĩ rằng, ở đâu cũng vậy, sẽ có những shop, những nơi bán sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng. Mình cũng có order online trên sendo nhiều lần, chất lượng sản phẩm cũng không có gì để chê trách cả. 

Việc phát triển của sendo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, senmail chính là một ví dụ. Và thêm nữa, dịp cuối năm này, sendo sẽ ra nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng, sản phẩm bạn biết mua ở đâu rồi , lại có giảm giá của sendo, hãy là người tiêu dùng thông minh nha. 

Bên mình có tổng hợp mã giảm giá của các sàn hàng ngày, mã giảm giá sendo cũng nằm trong số đó. Chọn hàng và dùng mã giảm giá trước khi mua hàng nhé. Mã giảm giá được cung cấp miễn phí phục vụ nhu cầu của mọi người nha. 

Chúc mọi người mua sắm vui vẻ trên sendo./

BÀI VIẾT LIÊN QUAN