Có phải lazada lừa đảo không ? Có nên mua hàng trên lazada không ?

Trong thời gian gần đây, nhiều người tiêu dùng có đăng tải một số thông tin rằng lazada lừa đảo, Mua hàng trên lazada toàn hàng kém chất lượng . Vậy sự thật là như nào, hôm nay mình sẽ chia sẻ việc mua bán trên lazada diễn ra như nào và tại sao lại xuất hiện thông tin trên. Có nên mua hàng trên lazada không ?

1. Về Lazada 

        Lazada Việt Nam thành lập vào tháng 2/2012. Là kênh mua sắm trực tuyến tổng hợp với hàng chục ngàn sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau. Phát triển mở rộng nhiều nhiều chi nhánh Lazada Đông Nam Á cùng với Lazada Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan. 
Ở Việt Nam, Lazada có những kho hàng đặt tại các địa bàn tỉnh trên cả nước, làm giảm thiểu thời gian giao nhận hàng và chất lượng sản phẩm đối với những sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn. 

2. Thông tin lazada lừa đảo có đúng không ? 

Có 2 vấn đề chúng ta cần đưa ra thảo luận ở đây 
      Thứ nhất, về chất lượng sản phẩm khi mua sắm tại lazada. Có thể nói mua sắm trực tuyến rất khó kiểm tra được chất lượng sản phẩm qua hình ảnh và mô tả của chủ shop. Nhất là thời điểm hiện nay, công nghệ chỉnh sửa hình ảnh cũng đang đặt ở tầng cao mới, có thể bạn sẽ thấy khi đăng bán là 1 hình và khi nhận là một hình. 

Đây là một vấn đề mà bạn cần quan tâm. Tuy nhiên, cần phải rõ ràng trong vấn đề mua bán của lazada và người tiêu dùng. Thực chất , các chủ shop đang bán cho mọi người những sản phẩm kém chất lượng, họ chạy theo lợi nhuận mà quên đi trách nhiệm với người tiêu dùng. 
Để khắc phục vấn đề này, lazada đã lập ra các kho bãi để có thể kiểm soát nguồn hàng của các chủ shop, tuy nhiên số lượng các kho chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu của hàng vạn chủ shop. Thêm vào đó, lazada có chính sách đổi trả, xem hàng trước khi nhận. Nên khi mua hàng trên lazada hay bất kỳ sàn TMĐT nào khác, bạn nên xem hàng trước khi nhận, hoặc nếu có nhỡ ý thì có thể khiếu nại lên lazada để lazada bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng nha. Tránh tình trạng phát sinh thông tin lazada lừa đảo, như vậy sẽ không chính xác nha. 

     Thứ hai, Bạn thường thấy các sản phẩm trên lazada thường đặt mức giá rất cao, và có khuyến mại rất lớn. Đây có phải lừa đảo ? Không nha bạn, đây chỉ là một chiêu marketing mà các chủ shop áp dụng. Nắm bắt tâm lý người tiêu dùng thích giá rẻ và khuyến mại nên các chủ shop tự nâng giá rồi khuyến mại lớn để kích thích nhu cầu mua sắm của bạn. Chứ thực tế giá bạn mua cũng chỉ bằng giá thị trường đang bán, chẳng rẻ hơn đâu nha. Các bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này nha. 

3. CHỐT có nên mua hàng trên Lazada không? Lazada có đáng tin cậy không?

Tuy có nhiều ý kiến trái chiều, nếu tìm hiểu kỹ thông tin, mình tin rằng bạn sẽ tìm và mua được những sản phẩm rất chất lượng trên lazada nha. Ở đâu cũng thế thôi, hàng cũng có hàng tốt và không tốt còn lựa chọn là ở bạn mà. Nhưng trong trường hợp gặp phải những vấn đề ko như ý, hãy liên hệ với kênh chăm sóc khách hàng của lazada để khiếu nại nha. Lazada đang cố gắng để hoàn thiện hệ thống, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng, đỡ mang tiếng lazada lừa đảo. 
Nếu là mình, mình sẽ tiếp tục mua hàng trên lazada vì những sản phẩm trước mình có mua thì chất lượng rất tốt, giá cũng hợp lý. Nên mọi người hãy đưa ra lựa chọn của mình nha.
Chúc bạn có những khoảng khắc mua sắm thật thú vị. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN